เปิดเงื่อนงำ!!! แผนฆ่าล้างโคตร "กำนันทวีศักดิ์" อึ้งพบพิรุธคล้าย 2 คดีเก่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรก แฝงตัวข้างป่าก่อนลั่นไกสังหาร!!! (มีคลิป)

Publish 2018-05-01 14:55:44


กรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามลอบยิงนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 54 ปี กำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย ขณะขับรถยนต์นำครอบครัวจะกลับบ้าน บนถนนตะเข็บชายแดนไทย-สปป.ลาว บริเวณบ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 18 ต.ปอ จนเป็นเหตุให้นายทวีศักดิ์และลูกชายวัย 3 ขวบบาดเจ็บสาหัส ส่วนนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยาและ ด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต ลูกสาววัย 5 ขวบเสียชีวิต โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา
 นายอรุณชัย วงค์นภาไพศาล หรือ “หยง” น้องชายของนางไหมเยีย เปิดเผยกับทีมข่าวอัมรินทร์ทีวี ด้วยเสียงสั่นเครือว่า  ตนรู้สึกเสียใจมาก เนื่องจากไม่ได้เตรียมใจว่าจะมาสูญเสียพี่สาวแบบนี้ เท่าที่ทราบมาพี่สาวของไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร เมื่อต้องมาเจอเรื่องแบบนี้จึงยังทำใจไม่ได้ ส่วนกรณีลูกของพี่สาวตน ซึ่งเป็นลูกติดมาจากอดีตสามีนั้น คงจะมีการพูดคุยกันในกลุ่มญาติอีกครั้งว่าจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่งหากญาติฝ่ายพ่อไม่รับดูแลตนก็จะอาสารับไปดูแลเอง

 

 

ส่วนอาการของลูกชายของกำนันวัย 3 ขวบ ที่ถูกยิงที่ต้นขาได้รับบาดเจ็บนั้น ขณะนี้อาการอาการดีขึ้น พร้อมยังบอกว่า ช่วงหลังเกิดเหตุหลานตนมีอาการหวาดกลัวมาก และทุกครั้งที่หลานตนร้อง พี่ชายก็จะเข้าไปปลอบและนอนอยู่ข้างๆ ตอนนี้หลานตนก็ยังไม่ทราบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว โดยแต่ละวันก็จะร้องเรียกหาพ่อและแม่ หลังจากนี้ก็คงจะเป็นหน้าที่ของกำนันทวีศักดิ์ ที่จะเป็นคนบอกความจริงกับน้องว่าเกิดอะไรขึ้น

 

 

ด้าน นายคำรณ ศรีโพธิ์ นายอำเภอเวียงแก่น กล่าวตอนหนึ่งยอมรับว่า เหตุการณ์ครั้งใหญ่ 3 ครั้งที่ผู้นำท้องถิ่นตำบลปอถูกลอบยิง เป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการขัดขวางกระบวนการค้ายาเสพติดทั้งหมด ทำให้กลุ่มผู้ค้าโกรธแค้นจึงได้มาดักลอบทำร้าย ซึ่งปัญหานี้จะต้องนำมาเป็นบทเรียนแล้วและป้องกันความปลอดภัยให้กับผู้นำชุมชน อีกทั้งการแก้ปัญหาในระยะยาว จะต้องมีการสร้างแนวร่วม ให้ประชาชนทุกคนร่วมกันคอยเป็นหูเป็นตา ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าคนดีมีเยอะกว่าคนไม่ดี

ส่วนคดีที่ นายลี แซ่โซ้ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านถูกลอบยิงเมื่อเดือนตุลาคม 2560 นายคำรณ กล่าวว่า ด้านคดีความยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ แต่การเยียวยาครอบครัวและญาตินั้น ทางอำเภอได้เข้าให้ความช่วยเหลือแล้ว สาเหตุที่คดีเงียบไปเพราะว่ายังขาดในเรื่องพยานหลักฐาน รวมทั้งความร่วมมือของคนในพื้นที่ ประกอบกับญาติไม่ยอมให้ข้อมูล ทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก จึงทำให้คดีไม่มีความคืบหน้าทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางลงพื้นที่เส้นทางบ้านห้วยคุ-ห้วยหาน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายเคยซุ่มยิงนายลี แซ่โซ้ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านห้วยคุและครอบครัว โดยมีลักษณะพื้นที่คล้ายกับบริเวณจุดที่คนร้ายดักซุ่มยิงกำนันทวีศักดิ์ คือมีภูมิประเทศเป็นทางโค้งและมีหญ้ารกทึบ และยังเป็นทางขึ้นเขาเหมือนกันอีกด้วย

 


แม้ว่าเวลาจะผ่านไปกว่า 7 เดือนแล้วที่นายลีถูกลอบยิงเสียชีวิต แต่ที่พื้นถนนยังมีร่องรอยของสเปรย์สีขาว ที่พ่นเป็นแนวที่รถของนายลีถูกยิงซึ่งจอดอยู่บริเวณข้างทาง ซึ่งจากรอยสีสเปรย์ที่พื้นถนนแสดงให้เห็นว่าล้อหน้าซ้ายตกลงไปในร่องน้ำข้างทาง โดยส่วนท้ายกระบะของรถโผล่ยื่นออกมาตรงถนน แต่จุดที่คนร้ายใช้ซุ่มยิงนายลี มีความต่างจากจุดที่คนร้ายซุ่มยิงกำนัน คือคนร้ายที่ซุ่มยิงกำนันอาศัยต้นไม้ใหญ่และกอหญ้าอำพรางตัว แต่ในกรณีของนายลี มีเพียงกอหญ้าที่อำพลางตัวได้เท่านั้น เพราะจุดที่คนร้ายซุ่มอยู่ เป็นเพียงเนินดินยื่นออกมาลักษณะเหมือนเกาะกลางถนน และหากขับรถขึ้นไปตามทางโค้ง ก็จะไปเจอกับถนนอีกฝั่ง ลักษณะเหมือนมีถนนทั้งหน้าและหลัง

ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้ว่าหากคนร้ายก่อเหตุเสร็จก็วิ่งลงจากเนินดิน แล้วไปที่รถที่จอดเอาไว้ แล้วขับเข้าไปในชุมชน เพราะไม่มีพื้นที่ป่าที่เชื่อมกับเกาะกลางตรงนี้ ฝั่งซ้ายเป็นเหวเขาลึก ส่วนฝั่งขวาเป็นถนน และด้านหลังก็สุดเขตเกาะกลางถนน

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34


เรียบเรียงโดย : อติ บุญเสริม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง